THỦ TỤC ĐĂNG KÍ XE MỚI

Tin tức

THỦ TỤC ĐĂNG KÍ XE MỚI

Ngày cập nhật: 17-03-2020

Thông qua những thông tin tư vấn đăng ký xe, quý khách hàng sẽ dễ dàng làm thủ tục cần thiết để xe có thể lưu thông một cách hợp lệ trên đường. 

Tất tần tật thông tin tư vấn đăng ký xe dành cho quý khách hàng 

Đăng ký xe là giải pháp giúp các đơn vị chức năng kiểm soát được tình hình giao thông trên đường. Đây là điều bắt buộc mà tất cả mọi người cần phải thực hiện khi mua xe. Những thông tin tư vấn đăng ký xe dưới đây sẽ giúp quá trình tiến hành nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hãy cùng tìm hiểu để áp dụng nhé. 

Tư vấn đăng ký xe với các bước chi tiết sau đây 

Hiện nay, số lượng xe tham gia giao thông ngày càng tăng. Đặc biệt là đối với các thành phố lớn. Đăng ký xe là một trong những bước quan trọng và cần thiết khi mua xe mà mỗi người dùng cần phải thực hiện. Thế nhưng, nhiều người lại không biết bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào. Dưới đây là các bước cơ bản giúp quý khách hàng 

 

Sở hữu xe và chuẩn bị đăng ký xe

 

Bước 1: Sau khi đã lựa chọn được chiếc xe ưng ý thì nhân viên tư vấn sẽ giúp quý khách hàng làm thủ tục thanh toán và bàn giao xe.

 

Bước 2: Khi đã sở hữu được chiếc xe như ý thì cần phải chuẩn bị hồ sơ để đăng ký xe mới. Nếu không đăng ký thì xe sẽ không được cấp biển số. Đồng thời, người sở hữu sẽ không nhận được giấy chứng nhận đăng ký xe. Thủ tục đăng ký xe bao gồm các giấy tờ liên quan được quy định theo pháp luật. 

 

Bước 3: Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục thì quý khách hàng cần tiến hành nộp hồ sơ tại nơi chuyên trách giải quyết vấn đề này đó là Phòng cảnh sát giao thông Công An cấp quận, huyện nơi mà người sở hữu xe đăng ký hộ khẩu thường trú. 

 

Bước 4: Thời gian đợi xử lý hồ sơ

Sau khi các nhân viên của Phòng cảnh sát tiếp nhận hồ sơ thì sẽ tiến hành xử lý. Trong đó bao gồm các công việc như:

 • Kiểm tra giấy tờ khi mua xe
 • Hướng dẫn chủ xe kê khai thông tin đăng ký theo mẫu. 
 • Kiểm tra các thông tin của xe như màu sắc, thương hiệu, dòng xe, họ và tên, …. Tất cả những thông tin của xe cần phải tương thích với những gì đã khai trong mẫu. 
 • Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe đã nộp được đó. 

 

Trong bước xử lý hồ sơ, quý khách hàng sẽ tiến hành nộp thuế trước bạ cùng với đó là đăng ký biển số. Mỗi quá trình sẽ có nhân viên hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Vì thế, quý khách hàng không cần phải quá lo lắng. 

 

Bước 5: Sau khi đã xử lý hồ sơ thì cần hẹn khách hàng để trả lại giấy đăng ký xe. Bên cạnh đó, mỗi người còn phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của của xe theo quy định của Pháp luật. Hoàn tất bước này là quá trình đăng ký sẽ cũng kết thúc. Như vậy, xe đã được đăng ký đúng theo quy định của pháp luật.

Những hồ sơ xe cần có khi đăng ký xe

Một trong những bước quan trọng khi đăng ký xe mới đó chính là chuẩn bị hồ sơ. Vậy hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì? Đây là vấn đề thắc mắc của nhiều người hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ tránh làm mất thời gian. 

Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại đơn vị chuyên trách

 

 • Hóa đơn (bản chính, tên người mua/ bán đã ký tên, đóng dấu)
 • Hóa đơn Nhà máy xuất cho đại lý (liên xanh)
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của xe (bản chính)
 • Chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật (bản copy)

 

Đối với trường hợp công ty thì cần phải chuẩn bị thêm các giấy tờ như:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản copy có sao y
 • Giấy giới thiệu gửi phòng CSGTĐB-ĐS CATPHCM đến Đội đăng ký và Quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đăng ký xe. 

 

Đối với cá nhân thì cần có:

 • Hộ khẩu – CMND (bản chính) để đối chiếu và photo 01 bộ Hộ khẩu – CMND (CSGT lưu).

 

Trong quá trình đăng ký xe, chủ sở hữu cần phải mua bảo hiểm TNDS (bắt buộc khi đăng ký lưu hành). Cùng với đó là đóng phí sử dụng đường bộ 30 tháng (có thể đóng từng chu kỳ 12 – 18 – 24 – 30 tháng). Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể mua mua thêm các loại bảo hiểm khác tùy ý. Tất cả các giấy tờ cần photo thêm để bộ phận nhận hồ sơ và giải quyết lưu hành thông tin. 

Một số lưu ý khi đăng ký xe mới

Bên cạnh việc tìm hiểu những thông tin đăng ký xe mới, quý khách hàng cần phải chú ý những điều đơn giản sau đây để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng.

 

Cần đến đúng nơi để đăng ký xe

 • Thời hạn giải quyết thủ tục đăng ký xe thường không quá 2 ngày kể từ khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ. Như vậy, sau khi hồ sơ đã được xử lý thì đăng ký xe đã hoàn toàn hợp lệ. Quý khách hàng có thể tham gia giao thông như bình thường. 
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trong một lần duy nhất để không mất quá nhiều thời gian vào việc đăng ký xe. Hơn nữa, bộ phận chuyên trách tiếp nhận sẽ tiến hành xử lý hồ sơ nhanh hơn. 
 • Nên nộp hồ sơ tại đơn vị mà chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú. Như vậy, quá trình đăng ký sẽ được hoàn tất nhanh hơn. 

 

Trên đây là một số thông tin tư vấn đăng ký xe mà Toyota Phú Mỹ Hưng muốn chia sẻ đến với quý khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 093 758 2106 để được tư vấn chi tiết và chính xác. 

 

Ảnh đại diện

 

Gửi email

Quay lại